Fibo Capital Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn TNT

Tuesday, 15/03/2022

619 Lượt xem

(Dân trí) - Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Fibo Capital Việt Nam và Công ty CP Tập đoàn TNT (HOSE: TNT) vừa diễn ra, đánh dấu sự hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực đầu tư, phát triển, phân phối bất động sản và phân phối trái phiếu.

Ông Võ Bình Nguyên - Chủ tịch Fibo Capital Việt Nam cùng ông Nguyễn Gia Long - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn TNT ký kết biên bản hợp tác.

Sự kiện diễn ra với sự hiện diện của các đại diện lãnh đạo cấp cao trong hội đồng quản trị và ban lãnh đạo của hai doanh nghiệp. Đây là dấu mốc khởi đầu cho mối quan hệ giữa hai đơn vị, thúc đẩy quá trình hợp tác kinh doanh và mở ra cơ hội phát triển cho cả hai đơn vị.

 

Fibo Capital Việt Nam là đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực: Đầu tư và phát triển dự án, tư vấn chiến lược phát triển doanh nghiệp, M&A và tái cấu trúc doanh nghiệp, vườn ươm doanh nghiệp và tư vấn đầu tư chứng khoán.

 

Với mục tiêu "Vì một Việt Nam hạnh phúc - thịnh vượng", Fibo Capital Việt Nam chú trọng mang đến cuộc sống viên mãn cho khách hàng, đối tác và các cổ đông. Các lựa chọn đầu tư của Fibo theo hướng đảm bảo an toàn vốn, tập trung vào giá trị nội tại của doanh nghiệp, đảm bảo tăng trưởng bền vững cho chủ đầu tư.

 

Từ khi thành lập, Fibo Capital Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu. Hiện tại, Fibo Capital Việt Nam có 4 văn phòng, chi nhánh hoạt động tại Hà Nội và Phú Quốc với quy mô chuẩn văn phòng 5 sao hiện đại, tiện nghi với hơn 500 nhân sự. Trong năm 2021, Fibo Capital Việt Nam đạt vượt mức chỉ tiêu đề ra. Doanh nghiệp kỳ vọng đạt giá trị vốn hóa tỷ USD vào năm 2026.

 

Kế thừa và phát huy những thành tựu đã đạt được, trên hành trình phát triển của mình, Fibo Capital Việt Nam cho biết luôn trân trọng và tìm kiếm sự hợp tác với những đối tác uy tín, lớn mạnh.

 

Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, khoáng sản và các dịch vụ liên quan với hơn 15 năm kinh nghiệm, Tập đoàn TNT được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đồng hành.

 

Với kỳ vọng mang đến cộng đồng những sản phẩm giá trị, góp phần vào quá trình phát triển đất nước trong giai đoạn công nghiệp hóa - hiện đại hóa, TNT liên tục thay đổi chủ trương cho phù hợp với tình hình kinh tế cũng như các chính sách quy hoạch của nhà nước. Mục tiêu của doanh nghiệp trong năm 2021 là đạt doanh thu 200 tỷ đồng. Thế nhưng, trong 9 tháng đầu năm, doanh nghiệp đã đạt gần 553 tỷ đồng doanh thu, vượt 175% kế hoạch.

 

Thành tựu đó là kết quả nỗ lực của cả tập đoàn dưới sự dẫn dắt của ban lãnh đạo. Để tiếp tục phát triển, TNT mở rộng quan hệ hợp tác với hàng loạt đơn vị uy tín trong và ngoài nước nhằm mang đến thị trường những sản phẩm chất lượng, trên tinh thần không ngừng nỗ lực học hỏi, đổi mới và sáng tạo.

 

Trong khuôn khổ lễ ký kết, đại diện hai bên đã thống nhất các nội dung cụ thể trong thương vụ hợp tác giữa hai bên. Đó là đầu tư phát triển các dự án bất động sản; phân phối bất động sản; tư vấn tái cấu trúc tài chính và thu xếp vốn cho dự án.

 

Trong lĩnh vực bất động sản, Fibo Capital Việt Nam và Tập đoàn TNT sẽ cùng hợp tác phát triển các dự án bất động sản. Cụ thể, Fibo Land - đơn vị trực thuộc hệ sinh thái Fibo Holdings phối hợp với Fibo Capital Việt Nam để phân phối các dự án bất động sản của Tập đoàn TNT.

 

Trong thời gian tới, hai bên tập trung phát triển những dự án bất động sản có quy mô lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Ngay trong tháng 3/2022, Fibo Capital Việt Nam và TNT sẽ hợp tác góp vốn và cùng đầu tư để thành lập một đơn vị đầu tư chuyên phát triển các dự án bất động sản nổi bật, điển hình như ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Yên,... và nhiều khu vực khác trên toàn quốc. Đây là những địa phương giàu tiềm năng với địa bàn thuận lợi cho phát triển giao thương, có sự phát triển mạnh về kinh tế - xã hội và hứa hẹn mức độ tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Những dự án bất động này thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư cũng như có chỉ số nhu cầu cao từ phía người dân với mục đích an cư lập nghiệp.

 

Ngoài việc cùng tham gia đầu tư vào các dự án bất động sản nói trên, Fibo Capital Việt Nam còn chịu trách nhiệm tư vấn tài chính, các phương án phát hành và phân phối trái phiếu cho Tập đoàn TNT.

 

Ngoài ra, Fibo Capital Việt Nam cũng tư vấn cho Tập đoàn TNT các phương án tài chính và tìm kiếm, thu xếp các nguồn vốn phù hợp để thực hiện hóa các dự án nghìn tỷ nêu trên. Các giải pháp về vốn là thế mạnh của Fibo Capital Việt Nam, điển hình như việc Fibo Capital Việt Nam là đối tác triển khai các dự án lớn: dự án The Fussion (Bà Rịa - Vũng Tàu), dự án chợ Châu Cầu (Bắc Ninh),…

 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Võ Bình Nguyên - Chủ tịch Fibo Capital Việt Nam chia sẻ: "Sứ mệnh của Fibo Capital Việt Nam là mang đến cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng cho tất cả đối tác, khách hàng, cổ đông. Hợp tác với Tập đoàn TNT để thúc đẩy bất động sản và trái phiếu sẽ mở ra hướng phát triển mới cho cả hai bên. Chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác này sẽ mang lại những cơ hội lớn, mang đến thành công để từ đó đóng góp cho nền kinh tế đất nước trong giai đoạn tái thiết, phục hồi hậu Covid-19".

 

Về phía Tập đoàn TNT, ông Nguyễn Gia Long - Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhận định: "Chúng tôi bày tỏ sự tin tưởng vào vai trò dẫn dắt, tư vấn, quản lý và những định hướng, cam kết của Fibo Capital Việt Nam. Tôi hy vọng, với uy tín, năng lực, sự chuyên nghiệp, đội ngũ cán bộ nhân viên giàu kinh nghiệm, hai bên sẽ cùng chung sức đồng lòng thực hiện thành công các dự án trong tương lai và đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp ngày càng bền chắc, vươn tới những tầm cao mới".

 

Buổi ký kết biên bản hợp tác chiến lược giữa Fibo Capital Việt Nam và Tập đoàn TNT đã đánh mốc son quan trọng trong sự phát triển của hai bên. Cái "bắt tay" giữa hai đơn vị được kỳ vọng tạo nên nhiều điểm sáng tích cực cho bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản Việt Nam.

Thong ke