TNT: Chỉ 9 tháng, vượt 65% kế hoạch lợi nhuận năm

Monday, 29/11/2021

169 Lượt xem

Quý 3/2021, trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng chỉ trong 9 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Tập đoàn TNT (Mã: TNT) đã đạt kết quả kinh doanh ngoài mong đợi, doanh thu vượt 175%, lợi nhuận vượt 65% kế hoạch năm.

Vượt kế hoạch lợi nhuận năm 2021 tới 65%

 

 

Bốn đợt dịch Covid-19 bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tuy nhiên TNT vẫn đứng vững. Một phần bởi Tập đoàn đã chủ động, linh hoạt thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt, cụ thể, khắc phục khó khăn, chú trọng các giải pháp chuyển đổi để thích ứng với thời cuộc nhằm thực hiện tốt mục tiêu kép: "Vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh hiệu quả".

 

Kết thúc 9 tháng đầu năm, Tập đoàn TNT đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Cụ thể, trong năm 2021, TNT đặt mục tiêu đạt 200 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận trước thuế ước đạt 20 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 16 tỷ đồng. Song, đến hết tháng 9, doanh nghiệp đã đạt được gần 553 tỷ đồng doanh thu và 33 tỷ đồng lãi trước thuế, lần lượt vượt 175% và 65% kế hoạch.

 

Có thể nói, việc kết quả kinh doanh khởi sắc trong 3 quý liên tiếp đã tác động tích cực lên thị giá cổ phiếu TNT. Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu TNT ghi nhận mức tăng trưởng vượt trội trong một năm qua với khối lượng giao dịch bình quân tăng đáng kể. Tính từ đầu năm 2021 đến nay, giá trị cổ phiếu TNT đã cao gấp 5 lần, đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, ngày 26/11, cổ phiếu TNT giao dịch ở mức 17.650 đồng/ cổ phiếu.

 

TNT: Chỉ 9 tháng, vượt 65% kế hoạch lợi nhuận năm - Ảnh 1.

 

Biến động cổ phiếu TNT trong 1 năm qua.

 

Thành tựu đạt được đã ghi nhận nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn TNT cũng như sự đóng góp, trách nhiệm của các cán bộ chủ chốt trong bối cảnh dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của nền kinh tế. Trên cơ sở đó, Ban lãnh đạo TNT đã có những chỉ đạo cụ thể đối với từng đơn vị nhằm định hướng các giải pháp các giải pháp thực hiện trong các tháng cuối năm, phấn đấu tiếp tục nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh doanh.

 

Tăng cường hợp tác hướng tới phát triển bền vững

Bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, Tập đoàn TNT cũng tiến hành gặp gỡ, hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước ở các lĩnh vực như bất động sản, khai thác cát biển… nhằm chia sẻ sâu về định hướng phát triển của doanh nghiệp trong giai đoạn tới. Đây là đòn bẩy để Tập đoàn TNT phát huy thế mạnh, tiến đến mục tiêu chung của tăng trưởng và phát triển lâu dài.

 

Theo ông Lưu Quang Minh - Tổng Giám đốc TNT, các đối tác chính là một trong các lợi thế quan trọng của Công ty. Nhờ đó, Tập đoàn có thể tiếp cận và triển khai các dự án quy mô lớn, đáp ứng chất lượng và tiến độ cho nhà đầu tư. Ông cũng thể hiện mong muốn các tập đoàn, công ty đối tác sẽ ủng hộ và đồng hành chặt chẽ hơn nữa, để cùng nhau thành công hơn.

 

Tháng 11/2021 là một dấu ấn của Tập đoàn TNT khi đơn vị ký kết hợp tác cùng Tập đoàn Boskalis (Hà Lan) để thực hiện khảo sát, thăm dò, khai thác cát biển làm vật liệu xây dựng và phát triển kinh tế. Dưới sự chứng kiến của Thủ Tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ ban ngành, đây là cột mốc quan trọng mở ra nhiều cơ hội cộng tác cùng phát triển giữa hai tập đoàn lớn, mang lại nhiều triển vọng trong tương lai. Tập đoàn Boskalis là tên tuổi lớn hàng đầu thế giới trong hoạt động nạo vét, san lấp và dịch vụ cơ sở hạ tầng hàng hải. Doanh nghiệp đã có hơn 100 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn, hoạt động kinh doanh ở 90 quốc gia trải khắp 6 châu lục, sở hữu đội tàu biển hơn 700 chiếc với hệ thống máy móc hiện đại cùng nhân sự hùng hậu hơn 10,000 chuyên gia.

 

Trước đó, vào tháng 9/2021, Tập đoàn TNT đã ký kết hợp tác cùng Công ty Việt Tiên Sơn địa ốc - đây là doanh nghiệp đa ngành nghề trong đó lĩnh vực kinh doanh chính là bất động sản. Thông qua việc hợp tác này, cả hai đơn vị sẽ đàm phán, thỏa thuận để thống nhất các nội dung, chi tiết liên quan, phương thức hợp tác phù hợp; triển khai ký kết thỏa thuận cho từng hạng mục công việc tại mỗi Dự án/ Quỹ đất cụ thể.

 

"Việc hợp tác cùng nhiều đối tác uy tín và có tiềm lực là nền tảng để chúng tôi hiện thực hóa những mục tiêu này, phối hợp phát triển bền vững", ông Lưu Quang Minh nhấn mạnh.

 

Ngoài ra, Tập đoàn TNT cũng tiến hành hoạt động M&A các dự án bất động sản có khả năng mang lại lợi nhuận cao, đẩy mạnh việc mua bán, chuyển nhượng một số dự án để có thể ghi nhận doanh thu khả quan hơn. Tập đoàn cũng có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên gấp 2 lần. Việc gia tăng quy mô tài chính cũng là sự chuẩn bị cần thiết cho giai đoạn phát triển tiếp theo của TNT.

                                                                                                                                                                                              Ánh Dương

                                                                                                        Theo Nhịp sống kinh tế

Thong ke